4 TRÒ CHƠI GIÚP PHÁT TRIỂN TIỀM NĂNG CỦA TRẺ

4 TRÒ CHƠI GIÚP PHÁT TRIỂN TIỀM NĂNG CỦA TRẺ

Thứ Thu,
28/01/2016
Đăng bởi Orion Data Convert

1. Rubik

Đồ chơi này có rất nhiều hình dạng, màu sắc khác nhau. Hình dạng cơ bản nhất của một khối rubik là một khối vuông 6 mặt. Quy tắc chơi khá đơn giản, chỉ cần xoay chỉnh màu sắc của các mặt bên ngoài sao cho các khối màu sắc của nó tương ứng. Đây là một trong những trò chơi trí tuệ trẻ em rất yêu thích; vì để chơi, trẻ cần phải có sự tư duy hợp lý, sự nhanh nhẹn và khéo léo.

2. Xây tháp hoặc lâu đài

Cho trẻ lắp ráp các hình khối với nhiều kích thước và chất liệu – tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ - là một trong những phương pháp đơn giản nhưng lại được nhiều chuyên gia khuyến khích. Trò chơi này sẽ giúp trẻ rèn luyện kỹ năng cầm nắm, củng cố tay và các ngón tay. Ngoài ra, trò chơi còn đòi hỏi sự tập trung cũng như giúp trí tượng tượng của trẻ được tự do phát triển.

3. Ghép hình

Đây là trò giúp trẻ phát triển thị giác, kích thích nhận thức và kỹ năng vận động cho trẻ. Trẻ nhỏ có thể bắt đầu chơi với tối đa khoảng 20 miếng ghép sau đó thì tăng dần mức độ phức tạp. 

4. Sáng tạo

Một trong những trò để bạn dễ khám phá trí tưởng tưởng của trẻ đó là để trẻ tự tay làm những đồ vật như: may đồ cho búp bê, trang trí album hình gia đình… Hoạt động này không chỉ giúp trẻ nâng cao “tay nghề” mà còn phát triển khả năng tư duy và sáng tạo.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: